Chọn trang

8 chữ – 8 bài học cần nhớ

Nội dung:

Con người ta nghèo đói không đáng sợ, chỉ sợ không có ý chí. Chỉ cần nhớ và hiểu được 8 chữ này, đảm bảo cả đời bạn muốn nghèo cũng thật khó!

1. Động

Lao động thì không có chỗ cho người nhàn rỗi, trong một tập thể không có chỗ dành cho người làm biếng. Ngày ngày kiên trì bước đi, sợ chi nghìn vạn dặm, hàng ngày đều lao động, sá chi vạn sự tình.

2. Niệm

Trước tiên đừng chỉ có nghĩ đến kiếm tiền, hãy học cách biến mình trở thành người đáng đồng tiền. Trên đời này không có loại ban thưởng nào dành cho những ai không biết hành động, thành quả của lao động chính là sự ban thưởng giá trị nhất.

3. Biết

Một ông chủ giỏi là người biết tập hợp một đội ngũ những nhân viên giỏi

Tiền thì không có loại nào là dễ kiếm cả. Biết hành động chính là liều thuốc trị liệu tốt nhất cho nỗi sợ hãi. Còn do dự, chần chừ chính là thứ bổ dưỡng cho sợ hãi.

4. Nhẫn

Trên đời không có việc gì là thuận buồm xuôi gió, gặp trắc trở cũng là lẽ thường tình. Người có bản lĩnh thực sự phải là những người có thể bao dung và nhẫn nại trong công việc, nhẫn để thành công, nhẫn để chờ thời.

5. Nắm

Tiền không kiếm được thì kiếm tri thức, tri thức không kiếm được thì kiếm kinh nghiệm. Hết thảy đều đều là những cơ hội để chúng ta nắm lấy và có thể gặt hái trong quá trình nỗ lực phấn đấu.

6. Học

Nằm trên ghế sofa đọc

Trong nhà có hoàng kim vạn lượng cũng không bằng học thức tuỳ thân. Chỉ có không ngừng học tập mới có thể mang lại cho mình nhiều tri thức. Và tri thức chính là nguồn tài nguyên vô tận mang đến sự giàu có cho con người. Có học thức ắt có được sự giàu có.

7. Biến

Chỉ có không ngừng thay đổi chính mình, thay đổi tư duy, thay đổi thái độ mới có thể giúp chúng ta bước lên một tầm cao mới.

8. Cần

Người xưa có câu: “Ông trời sẽ đền bù cho người cần cù!” là có ý nói rằng, một người siêng năng, cần cù sẽ được ông trời giúp, bù đắp cho! Có người sau khi kiếm được tiền thì gần như tiêu cũng hết nhưng có người vẫn duy trì được khả năng tài chính của mình. Đó là vì, cần có thể phát tài, kiệm có thể lưu tài!

5/5 - (1 bình chọn)

Để lại một trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký theo dõi