Chọn trang

Khi tình yêu không chỉ là khoảng cách

Khi yêu ai chẳng muốn được ở bên cạnh người mình yêu, nhưng có những điều tình yêu không thể quyết định và cuộc sống luôn có nhiều thử thách…

Khi khoảng cách là vật trở ngại… Yêu xa là khoảng cách xa vời vợi mấy nghìn kilomet, là những lúc thương nghẹn lòng mà không thể ở bên để sẻ chia chút hơi ấm, là xa những cái nắm tay, xa những vòng ôm. Yêu xa là đôi khi đi ngoài phố nhìn người ta đi bên nhau hạnh phúc, trao nhau những ánh nhìn ấm áp mà bỗng cảm thấy tủi thân, ghen tị, thèm một cái siết tay tiếp thêm can đảm. Yêu xa là đi đâu cũng phải đi một mình, mòn mỏi mong chờ đến một ngày nào đó, được gặp nhau, dù chỉ là những giây phút ngắn ngủi.

Tình bạn có thể tồn tại dù không có tình yêu

Trong cuộc sống đầy những căng thẳng như thế này, chúng ta yêu nhau phần nhiều vì muôn được gắn bó và cảm thông, được dìu nhau qua những thử thách và khó khăn nhưng chính khoảng cách ấy thực sự đã trở thành vật ngăn cản đến tình yêu của rất nhiều cặp đôi.

Đôi khi những câu chuyện điện thoại, những dòng chữ chạy trên màn hình hay những buổi tối thâu đêm nhắn tin cũng dần đi vào lỗi mòn xã giao thường tình. Những bất ngờ trong ngày lễ tình yêu, sinh nhật, hay 8/3 rồi cũng loanh quanh bánh, điện thoại hay một cái entry tren blog. Không còn bất ngờ nào để con gái có thể mong đợi hơn được nữa. Và đôi khi là cả sự ghen tị của những rung động nhất thời cộng hưởng với sự thiếu thốn của tình yêu xa. Vậy phải chăng yêu xa sẽ làm tình yêu trở nên mờ nhạt?

Trên thực tế, niềm tin càng nhiều bao nhiêu thì sự hồ nghi, ghen tuông vu vơ càng dày bấy nhiêu. Xa nhau, nhớ quay quắt, cảm thấy tủi thân khi nhìn những cặp đôi tay trong tay, yêu mà không được đi chơi cùng nhau, không cảm nhận được sự yêu thương trực tiếp từ người ấy, dù vẫn liên lạc cùng nhau nhưng vẫn có cảm giác khó nắm bắt, không chạm tới được… Nhưng mỗi khi gọi điện không ai nhấc máy, mỗi khi mail 1-2 ngày không thấy trả lời… chúng ta không thoát ra được những câu hỏi: người ấy đang làm gì, ở đâu, với ai… Những nghi ngờ, lo lắng không có điều kiện gặp nhau, nhìn thẳng vào nhau để giải thích đã tạo ra những khoảng cách có thể không lấp đầy được. Khoảng cách sinh ra hoài nghi, sự lặng im khiến bạn buồn tủi, thiếu quan tâm khiến cả hai có khoảng lặng rộng dần, rồi chỉ cần một thử thách nhỏ là dễ ghen, dễ bực tức, dễ đau khổ, rồi khóc, rồi quyết định vội vàng, cứ đòi chia tay để cả hai khỏi mệt mỏi. Nhưng tình cảm, không phải nói là làm ngay được. Tình yêu ở xa như ngọn lửa trong gió… Ai đó nói rằng: “Tình yêu ở xa như ngọn lửa trong gió. Gió sẽ thổi tắt những ngọn lửa nhỏ và làm bùng những ngọn lửa to”.

Mơ ước

Bạn ạ, nếu bạn là một người đang yêu xa và tâm hồn đang hướng về một người nào đó mà rất lâu mới gặp, bạn luôn hy vọng và có niềm tin về một chuyện tình yêu trong mơ của hai người, thì nên nhớ rằng: Yêu xa đã là một thử thách lớn. Vì vậy, bạn đừng tạo thêm áp lực cho người yêu của mình bằng việc giận hờn lung tung, nghi ngờ vô cớ… Tình yêu sẽ rời xa bạn rất nhanh, nếu như lúc nào bạn cũng tỏ ra bực bội, hờn giận với tần suất dày đặc. Nếu ở gần nhau, giận hờn sẽ giúp hiểu nhau và yêu nhau hơn, nhưng nếu đã có khoảng cách không gian, mà còn giận liên tục thì chỉ đẩy cả hai xa dần…

Yêu xa, tình yêu chân thành thôi chưa đủ. Bạn cần phải lý trí, vị tha một chút, sáng suốt và thực tế nữa. Tình yêu không phải lúc nào cũng lãng mạn, bất diệt như bạn hằng mong, biết chấp nhận thử thách và vượt qua, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

5/5 - (1 bình chọn)

Để lại một trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký theo dõi